อัพเกรดไวไฟสำหรับ SME โดยใช้ Engenius Neutron Series ไวไฟอัจฉริยะ

 

 

อัพเกรดไวไฟสำหรับ SME ที่ต้องใช้ AP ตั้งแต่ 4-50 ตัว เพื่อให้ใช้งานเน็ตเร็ว ให้แรงเร็ว ทั่วออฟฟิต เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ให้รองรับนโยบาย Thailand 4.0 ด้วยการลงทุนที่คุ้มค่า ไม่มียุ่งยากในการดูแลระบบในระยะยาว

ขณะนี้หลายๆท่านคงเลือก Upgrade สายอินเตอร์เน็ตเข้ามาใช้ในที่ทำงานของเรา เป็นเน็ตแบบ Fiber Optic กันมากขึ้น โดยเน็ตเหล่านี้ก็มีความเร็วสูงขึ้นมา ตั้งแต่ระดับ 100 - 500 Mbps ขี้นไป ซึ่งแน่นอน เมื่อเน็ตเร็วขึ้นมากๆแล้ว เราก็ต้อง Upgrade WiFi AP เราให้รองรับความเร็วที่สูงขึ้นครับ แน่นอนว่า Dual Radio AP ที่รองรับ 2.4GHz และ 5GHz เป็นทางเลือกที่ดี โดยเฉพาะ 5GHz ที่รองรับ 802.11AC แล้วละก็ น่าจะสามารถรองรับการใช้งานไปได้อีกหลายปีครับ ด้วยความเร็ว 802.11AC ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 867Mbps (2x2) 1300 (3x3) ไปจนถึง 1750Mbps (4x4) รายการอุปกรณ์ EnGenius Neutron AP

SME ก็ใช้ WLAN แบบมี Controller ได้

ซึ่งสำหรับการเลือกใช้ WiFi AP ในออฟฟิตที่ต้องการ AP หลายๆตัว EnGenius Neutron Series น่าจะเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมครับ เพราะว่า Neutron Series รองรับสถาปัตยกรรมเครือข่ายแบบ Controller-Based ซึ่งช่วยการจัดการ WLAN ที่มี AP จำนวนมากๆสามารถทำได้ง่าย

โดยสั่งการที่ Controller ไม่จำเป็นต้องเข้าไปตั้งค่าใน AP แต่ละตัวอีก และมีระบบ Automation หลายอย่าง ทั้งเรื่องการจัดาการ Channel และ RF Power แบบอัตโนมัติ รวมไปถึงระบบ Monitor สถานะการทำงานของอุปกรณ์แบบ Topology View ที่ช่วยให้การดูแลระบบเครือข่าย สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องใช้ผู้ชำนาญการระดับสูงเข้ามาช่วยดูแลแต่อย่างใดครับ ซึ่งนอกจากจะต้นทุนต่ำแล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลระบบลงได้ด้วยครับ

<< รายละเอียดทางเทคนิค Neutron Series >>

การอัพเกรด WLAN โดยใช้ Neutron Series Solution สำหรับเครือข่ายของสำนักงานขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดกลาง ที่มี AP 4-50 ตัวนั้น เราแนะนำให้ใช้ Neutron Contoller ในลักษณะ Local Controller ครับ คือวาง Controller ไว้ใน LAN ของเรานั่นเอง (EnGenius มีโซลูชั่นที่สามารถใช้ Software ezMaster เป็น Controller หรือติดตั้ง ezMaster ไว้บน Cloud ก็ได้)

** EnGenius Managed Switch ทุกตัว สามารถทำงานเป็น Controller ได้ครับ (คือเหมือนซื้อ Switch แถม Controller โดยสามารถเลือกตั้งค่าให้เป็น Controller + Switch หรือเป็น Switch เฉยๆก็ได้ครับ)

 

2 ทางเลือกในการอัพเกรดไปใช้ Neutron Series

1. ใช้ Neutron AP ร่วมกับ Switch เดิม

วิธีนี้ใช้ในกรณีที่เรามี POE Switch อยู่แล้ว แล้วยังทำงานได้ดีอยู่ รองรับพอร์ต Gigabit และสามารถจ่ายไฟด้วย POE ได้อย่างเพียงพอต่อ EnGenius Neutron AP ที่จะใช้งานก็สามารถนำเอา EnGenius Neutron Switch อาจจะเป็นรุ่นที่ไม่มี POE ก็ได้ ไปวางต่อกับ Core Switch เดิมของเครือข่าย จากนั้นก็นำ EnGenius Neutron AP ไปต่อกับ POE Switch เดิม เท่านี้ เราก็สามารถมีระบบ Controller-Based Wireless LAN มาใช้งานแล้วครับ ง่าย และประหยัดจริงๆ

2. ใช้ Neutron Series ทั้งหมด ทั้ง AP และ Controller และ POE Switch

ในกรณีที่เป็นเครือข่ายใหม่ เราก็สามารถเลือกใช้ EnGenius Neutron ทั้ง Solution ก็ได้ครับ ตั้งแต่ Core Switch/Controller (ซึ่งสามารถใช้ Neutron Switch ทำงานเป็นทั้ง Core Switch และ WLAN Controller) รวมไปถึงใช้ EnGenius POE Switch สำหรับเชื่อมต่อกับ Neutron AP รวมไปถึงใช้เพื่อเชื่อมต่อกับ Workstation หรืออุปกรณ์ IP อื่นๆในออฟฟิตก็ได้โดยหากเลือกใช้ Neutron Series ทั้งระบบแล้ว เราก็จะได้ Feature ที่เจ๋งมากๆของ EnGenius มาก็คือ การ Monitor เครือข่ายในแบบ Topology View ซึ่งทำให้การดูแลระบบสามารถทำได้ง่าย สะดวก และทันสมัยล้ำโลกมากๆครับ

 

สร้างบริการฟรีไวไฟ ที่ปลอดภัยสำหรับบุคคลภายนอกได้ด้วย Instant Guest Network

ทำ Guest Hotspot ได้ง่ายๆด้วย Neutron Switch ที่สามารถสร้าง Guest SSID ขึ้นมาและสามารถสร้าง ​Portal ที่สามารถปรับแต่งเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อบริษัทได้ง่ายๆ โดยสามารถสร้าง username/password ได้ทันที โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์อื่นๆเพิ่ม


โดย Guest SSID นี้ผู้ใช้จะไม่สามารถเข้าถึงทรัพยากรอื่นๆในเครือข่ายได้ ซึ่งจะทำให้มีความปลอดภัยสูงสุดด้วย

 

เท่านี้ SME ไทยก็จะได้ใช้เครือข่ายไร้สายที่มีประสิทธิภาพมากๆใช้กัน ในราคาสุดประหยัดแล้วครับ หากท่านใดสนใจ สามารถติดต่อกับ Partner ของ NVK ได้ทั่วประเทศ หรือติดต่อ NVK เพื่อรับคำปรึกษาในการออกแบบระบบได้เลยครับ

สำหรับโฮมออฟฟิต หรือสำนักงานขนาดเล็ก สามารถเลือกใช้ Solution แบบเดียวกับการอัพเกรดเน็ตบ้านได้เลยครับ รายละเอียด

 

ตอบสนองทุกความต้องการของ SME ไทย เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

 


RELATED ARTICLES

    RELATED PRODUCTS

      NEWSLETTER SUBSCRIPTION